Tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay có điềm báo gì?

Tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay là hiện tượng sinh học rất bình thường ở cơ thể con người. Tuy nhiên theo quan niệm của người xưa, mỗi nốt ruồi nằm ở vị trí khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Để biết được ý nghĩa nốt ruồi trên tay bạn là gì, hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay
Tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay có điềm báo gì

Tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay có điềm báo gì?

Nguyên nhân xuất hiện nốt ruồi ở tay 

Nốt ruồi tự nhiên xuất hiện ở tay là hiện tượng do tế bào Melanocytes gây nên. Những tế bào này có vai trò sản xuất Melanin với những sắc tố cung cấp cho da màu sắc tự nhiên. Hiện tượng xuất hiện nốt ruồi là do các tế bào này tập trung các tế bào sắc tố 

Trong độ tuổi trưởng thành, hiện tượng này sẽ xuất hiện nhiều hơn, tuy nhiên những nốt ruồi lành tính còn có khả năng là do một số loại ung thư gây nên.

Tự nhiên mọc nốt ruồi ở mặt lành tính là do đột biến gen BRAF gây nên với tỉ lệ 78%.

Ý nghĩa chung của nốt ruồi ở tay 

Người xưa có câu: “ Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”, câu tục ngữ này được hiểu như là những người có nốt ruồi ở tay sẽ thường hay thiếu thốn tiền bạc nên hay chạy vay. Họ phải sống trong cuộc sống nghèo khó, có những người đến chết vẫn chưa trả hết nợ.

Nốt ruồi ở tay ám chỉ cho những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống do đó, người có nốt ruồi ở tay thường trở nên tự ti vì họ bị người khác chê cười và xem thường. 

Tuy nhiên, ít người biết rằng, mỗi vị trí của nốt ruồi sẽ có những ý nghĩa khác nhau, không phải như định kiến của người xưa.

Ý nghĩa của nốt ruồi ở tay 

tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay
Ý nghĩa của nốt ruồi ở tay

Nốt ruồi ở lòng bàn tay

 • Nốt ruồi nằm ở gò Kim Tinh tức nằm ở gốc ngón tay cái. Dù là nốt ruồi đen hay nốt ruồi son thì có nốt ruồi ở vị trí này thì đều là người gặp may mắn. Chính vì thế nên họ ít có kinh nghiệm, khi vấp ngã trong cuộc sống khó biết giải quyết vấn đề. 
 • Nốt ruồi ở gò mộc tinh tức nằm ở phần nhô cao dưới gốc ngón trỏ. Người sở hữu  nốt ruồi này, nằm trên tay của nữ giới thì là người vợ đảm đang, luôn chăm lo vun vén trong gia đình, là hậu phương vững chắc của gia đình. Nếu nằm trên người đàn ông thì cho thấy họ sẽ thành công sau khi lập gia đình và nhờ sự giúp đỡ bên nhà vợ 
 • Nốt ruồi nằm trên gò thổ tinh tức nằm  phần nhô cao dưới gốc tay ngón giữa. Người sở hữu nốt ruồi này nếu là nốt ruồi son thì là người làm chủ được công danh tài lộc, có khả năng trở thành người nổi tiếng. Còn nếu là nốt ruồi đen thì sẽ có khả năng kết hôn với người giàu sang và hôn nhân êm ấm.
 • Nốt ruồi nằm trên gò thái dương tức là phần nhô cao dưới gốc ngón tay đeo nhẫn. Người sở hữu nốt ruồi này có đam mê nghệ thuật, tâm hồn lãng mạn. Họ không quá đặt nặng vấn đề tiền bạc, chỉ cần có cuộc sống vui vẻ, yên bình là đủ.
 • Nốt ruồi nằm ở gò thuỷ tinh tức là phần dưới chân ngón tay út. Tương tự với người có nốt ruồi ở ngón út, người sở hữu nốt ruồi này có tình duyên lận đận và vất vả. Cho dù sống trong nhung lụa nhưng họ vẫn luôn cảm thấy cô đơn vì nửa kia bội bạc và không quan tâm tới gia đình. 

Nốt ruồi ở ngón tay:

 • Nốt ruồi ở ngón tay cái nếu là nốt ruồi đen thì là người sẽ có mối tình đẹp nhưng dang dở, để lại vết thương lòng khó phai. Nếu là nốt ruồi son thì sở hữu cuộc sống giàu sang, đủ đầy.
 • Nốt ruồi ở ngón trỏ, chủ sở hữu là nam thì có sự nghiệp lớn, liên tục thăng tiến và thành công. Còn với nữ thì có đường tình duyên vô cùng thuận lợi. 
 • Nốt ruồi ở ngón giữa, chủ sở hữu sẽ có khả năng lấy chồng giàu sang nhưng dễ bị phụ thuộc. 
 • Nốt ruồi ở ngón áp út, chủ sở hữu là người có vận đào hoa, nhiều người theo đuổi.
 • Nốt ruồi ở ngón út nếu là nốt ruồi son thì có đường tình duyên may mắn, hạnh phúc đủ đầy và ngược lại nếu là nốt ruồi đen thì có đường tình duyên trắc trở, khó khăn.

Nốt ruồi ở cổ tay: 

 • Đối với nam giới thì chủ sở hữu có đường sự nghiệp, công danh, vận mệnh không tốt nên cẩn thận trong chuyện làm ăn.
 • Đối với nữ giới có nốt ruồi ở cổ tay phải thì là người nhạy bén, chu toàn nên có một gia đình hạnh phúc, con cái ngoan hiền. Nếu nốt ruồi ở cổ tay trái thì là người phụ nữ đảm đang, vạn người mê.

Và trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc vấn đề tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay thì có điềm báo gì cũng như các thông tin liên quan. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *