Thông tin quan trọng về bài thuốc Đông y cổ truyền Độc hoạt ký sinh thang 

Độc hoạt ký sinh thang được biết đến là một phương thuốc Đông y vô cùng nổi tiếng. Nó còn được xem là “khắc tinh” của các loại bệnh liên quan đến xương khớp hay thoái hóa các đốt xương khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên, không ít người tò mò và thắc mắc việc Đông y cổ truyền có thực sự tốt và mang lại hiệu quả cao như lời giới thiệu. Tất cả những vấn đề liên quan đến bài thuốc cổ nổi tiếng này sẽ được bật mí ngay dưới đây.

độc hoạt ký sinh thang

Thành phần của Độc hoạt ký sinh thang

Từ xa xưa, độc hoạt ký sinh thang đã được nhiều thầy thuốc giỏi truyền tai nhau về bảng thành phần hoàn hảo và công dụng tuyệt vời trong việc chữa các bệnh về xương khớp. Cụ thể, độc hoạt ký sinh thang được điều chế từ hai loại nguyên liệu chính, có chất lượng dược liệu vô cùng tốt là độc hoạt và ký sinh thang.

  • Độc hoạt (còn được gọi là độc điêu thảo, khương thanh, trường sinh thảo, thanh danh tinh,…) là một loại thảo dược mọc nhiều ở Trung Quốc thuộc họ cây tán. Hiện nay, có ba loại cây độc hoạt khác nhau là cây hương độc hoạt (hay còn gọi là đương quy/đương quy có lông), độc hoạt đuôi trâu (hay còn gọi là cây ngưu vĩ độc hoạt) và độc hoạt chín mắt ( hay còn gọi là cây cửu nhãn độc hoạt.) Thân và rễ của các loại cây này được kết hợp với nhau tạo nên phương thuốc có hiệu quả cao. Với bảng thành phần hóa học lành tính gồm scopoletin, osthol, angeloi, axit oleic, axit straric,… và rất nhiều dưỡng chất khác. Độc hoạt là thành phần cực kỳ quan trọng trong thuốc an thần, chống viêm, giảm đau. Đồng thời, còn giúp hạ huyết áp, chống co thắt, đau dạ dày, kháng được các loại bệnh về đường tiêu hóa như khuẩn tả,…
  • Tang ký sinh (tầm gửi cây dâu) là loại cây thuộc họ tầm gửi, thường ký sinh trên dâu tằm, sống chủ yếu ở các nước như Thái Lan, Ấn Độ và Myanmar,… được sử dụng thân và cành để điều chế thuốc. Với bảng thành phần hóa học gồm có lectin, đường, hyperosid, quercetin,… cùng nhiều dưỡng chất khác. Tang ký sinh có công dụng không hề nhỏ trong việc hạ huyết áp, ức chế sự tổng hợp protein, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ cho giấc ngủ ngon, đồng thời cũng giúp cho chị em phụ nữ an thai tốt, lại lợi sữa, có nhiều sữa cho con bú. 

Việc kết hợp hai thành phần này lại, cho ra đời một công thức thuốc Đông y có hiệu quả và chất lượng cao.

Công dụng và hướng dẫn sử dụng 

độc hoạt ký sinh thang

Có thể nói, với hai thành phần nêu trên, độc hoạt ký sinh thang thực sự mang lại hiệu quả rất tốt cho việc chữa trị các loại bệnh cũng như tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là các loại bệnh về xương khớp như: đau lưng, mỏi gối, đau nhức cơ thể, ê ẩm chân tay, viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương, phong tê thấp,… Nguyên nhân của điều này chính là độc hoạt và tang ký sinh có tác động lớn tới các bộ phận thận, gan, tỳ,… điều hòa hoạt động hiệu quả. Trong khi đó, xương khớp lại là biểu hiện sức khỏe của gan. 

Sau khi sử dụng độc hoạt ký sinh thang một thời gian dài bạn sẽ cảm nhận được sự suy giảm rõ rệt của các cơn đau và triệu chứng bệnh. Các đốt xương khớp sẽ linh hoạt, trơn tru hơn giúp giảm đau hiệu quả, việc đi lại cũng từ đó mà thuận lợi hơn. 

Một gói thuốc độc hoạt ký sinh thang gồm có: Độc hoạt, tang ký sinh, đương quy, quế nhục, tần giao, cam thảo, xuyên khung, can địa hoàng, đỗ trọng, ngưu tất, nhân sâm, phục linh,… Mỗi ngày sắc một thang thuốc, chia ra uống 02 lần.

Lưu ý: Đối với các bệnh nhân đang sử dụng các phương thuốc khác cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cũng như nhận được lời khuyên phù hợp để việc điều trị sẽ có hiệu quả tốt nhất. 

Độc hoạt ký sinh thang thực sự là một phương thuốc Đông y nổi tiếng, đến nay vẫn được rất nhiều y bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn. Mặc dù không mang lại hiệu quả tức thì tuy nhiên chỉ cần kiên trì sử dụng thuốc kết hợp với chế độ vận động, tập luyện xương khớp phù hợp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả vô cùng tuyệt vời. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *