Gợi ý một số tiêu chuẩn thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ

Thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ là một thiết kế chiếm nhiều diện tích, nhưng mang lại nhiều sự tiện lợi trong việc sinh hoạt. Mẫu thiết kế này thường được các gia đình đông thanh viên lựa chọn để đảm bảo được không gian sinh sống và gắn kết tình cảm với nhau. Vậy đối với mẫu thiết kế này thì chúng ta sẽ cần quan tâm đến những điều gì? Cùng theo dõi bài viết để có thể nắm được các tiêu chuẩn thiết kế cơ bản cho mẫu thiết kế nhà này nhé!

nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ ở từng gian phòng

Khu vực công cộng

Trong kiến trúc của ngôi nhà nói chung và biệt thự nói riêng, khu vực này là không gian được các nhà thiết kế chăm chút hơn cả. Bởi nó là một trong những khu vực đại diện cho toàn bộ tòa nhà. Nó bao gồm nhiều không gian sau:

  • Khu vực đại sảnh hay phòng khách

Đây là khu vực dùng để đón tiếp khách và thư giãn. Đồng thời là nơi để đặt một số vật dụng cơ bản khác. Bao gồm giày dép, mũ áo, … Theo đó, kiến trúc sư thiết kế các đồ nội thất sao cho phù hợp với diện tích tổng thể ngôi nhà và gian phòng khách. Làm thế nào luôn tạo một không gian xanh thoáng đãng, sang trọng và có dấu ấn riêng của gia chủ. 

Quy chuẩn thiết kế nhà vườn tại phòng khách cho nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ, thông thường có diện tích từ 25 – 30m2 cho cả căn nhà lớn và nhỏ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng một cách linh hoạt cho không gian của mình. 

nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ

  • Gian bếp 

Đây là không gian sinh hoạt ăn uống của tất cả các thành viên trong gia đình. Đồng thời, là nơi tập trung nhiều dụng cụ đồ nội thất đặc trưng cho bếp. Không vì thế mà bạn sắp xếp một cách luộm thuộm mà cần thiết kế các vật dụng thông minh để chứa các đồ dùng thật tinh tế. Hơn nữa, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong không gian này. 

Các gian phòng riêng tư

Tùy vào nhu cầu của mỗi gia chủ sẽ có những tòa biệt thự chỉ có một không gian riêng tư, đó là phòng ngủ. Tuy nhiên, một số gia chủ còn thiết kế hẳn một không gian phòng quần áo riêng. Vậy, hãy xem tiêu chuẩn thiết kế nhà ở biệt thự tại không gian riêng tư này như thế nào?

Không gian phòng ngủ

Không gian với chức năng đơn thuần là mang lại một cảm giác thoải mái, dễ chịu sau thời gian mệt nhọc bên ngoài. Đó cũng chính là không gian ấm cúng và thân thuộc cho bạn. Vì vậy, quy chuẩn thiết kế một ngôi nhà vườn cho khu vực phòng ngủ phải thông thoáng và tạo khoảng rộng càng nhiều càng tốt. 

Trong trường hợp, phòng ngủ của bạn có thiết kế tủ quần áo chung.Hãy sử dụng các tủ quần áo thông minh, hiện đại có thể giúp cho không gian phòng thông thoáng hơn. 

Bên cạnh đó, lên kế hoạch sắp xếp đồ dùng ở các góc phòng sao cho hợp lý và tỷ lệ phù hợp nhất. Phòng ngủ có thể chiếm tỷ lệ nhiều hơn so với bàn trang điểm hoặc nơi để quần áo, giày dép. 

Không gian phòng quần áo

Nếu số lượng quần áo nhiều hoặc đơn giản là bạn thích một không gian riêng giữa phòng ngủ và phòng thay đồ. Thì việc bố trí các đồ nội thất trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với sự tách biệt giữa hai phòng nhưng chúng vẫn thông nhau. 

Công việc của bạn chỉ cần sắp xếp các vật dụng phù hợp và hài hòa với mật độ không nhỏ cũng không lớn. Đó chính là điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ .

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ cần xem xét về tính cách

Theo tiêu chuẩn về cá tính cá nhân sẽ tạo cho không gian nhà vườn mang yếu tố dấu ấn cá nhân vào một căn phòng được lên kế hoạch tốt. Dưới đây là một số chiến lược:

Phụ kiện

Một số phụ kiện trang trí phổ biến, bao gồm tranh ảnh, bình hoa, gối và thảm. Đó là vật dụng không thể thiếu trong một kế hoạch trang trí tuyệt vời. Nói chung, cho phép sử dụng các vật dụng trên để trang trí nhưng hãy sử dụng đúng quy chuẩn thiết kế nhà vườn ở đây. 

Một khung ảnh cổ cùng cây xanh có thể tạo thêm sự đa dạng tuyệt vời cho một căn phòng hiện đại. Phụ kiện được đặt trên tường, lớp phủ, đồ nội thất, mặt bàn, tranh, ảnh, gối,…

Sự thay đổi

Sự thay đổi luôn là yếu tố cần thiết trong suy nghĩ của mỗi bạn, đặc biệt thiên về thiết kế nội thất. Đó là yếu tố cần thiết để bạn có sự điều chỉnh các đồ vật một cách đúng vị trí và hợp lý nhất có thể. Một phòng khách với phong cách sân vườn nông thôn xinh đẹp có thể thay đổi hoặc phá cách bằng một vài đồ nội thất hiện đại để làm điểm nhấn chẳng hạn. 

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về các tiêu chuẩn khi thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ dành cho bạn. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo mới cho căn nhà vườn của mình và gia đình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *