Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê và những điều cần nắm rõ

Biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê là cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi của cả bên thuê và bên cho thuê. Chính vì vậy nội dung của biên bản này cần được biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng.

biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê

Tại sao phải sử dụng mẫu biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê?

 

Biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê là chứng từ, cơ sở pháp lý đại diện cho bên thuê và bên cho thuê về việc chuyển đổi mặt bằng khi 2 bên đã thỏa thuận.

Chính vì vậy việc lập biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê là cực kỳ cần thiết bởi:

  • Đảm bảo quyền lợi của người cho thuê mặt bằng
  • Đảm bảo quyền lợi của người thuê mặt bằng
  • Là cơ sở pháp lý giúp giải quyết những rắc rối, rủi ro không đáng có cho người thuê và người cho thuê khi có phát sinh

Nội dung chi tiết của biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê

Biên bản bàn giao mặt bằng khá đơn giản, chỉ cần cam kết giữ người thuê và người cho thuê. Tuy nhiên nếu biên bản không đủ quy cách và nội dung thì có thể gây ra những điều rắc rối về sau. Chính vì vậy, nhằm giúp các bạn tránh được những rủi ro không đáng có, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những nội dung cần có trong biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê.

Một biên bản bàn giao mặt bằng cần đảm bảo đủ các nội dung sau đây:

  • Số hợp đồng cho thuê
  • Thời gian bàn giao
  • Đại diện bên thuê
  • Đại diện bên cho thuê
  • Thông tin mặt bằng cho thuê (diện tích cho thuê, số phòng, khu phụ, thiết bị..)

Các nội dung trên cần được ghi chép chi tiết, chính xác, lập thành văn bản có sự xác nhận của cả 2 bên.

Biên bản này cần được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản để làm căn cứ thực hiện.

Những lưu ý khi viết biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê

Biên bản bàn giao là một trong những điều cực kỳ quan trọng và cần thiết trong quy trình bàn giao mặt bằng và cần phải được thực hiện một cách chi tiết, cẩn thận. Nếu trong biên bản bàn bàn giao càng liệt kê rõ ràng, đầy đủ thì người tiếp quản sẽ thuận lợi hơn khi thực hiện công việc sau này. Một số lưu ý khi viết biên bản bàn giao mặt bằng:

  • Khi tiến hành lập biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê cần có mặt đầy đủ của đại diện bên thuê và bên cho thuê.
  • Giữa bên thuê và bên cho thuê cần có sự thống nhất tất cả nội dung trong biên bản. Các nội dung đều phải được 2 bên nắm bắt một cách rõ ràng và đồng ý ký kết nhằm tránh xảy ra tranh chấp, cũng như có những căn cứ chính xác để quy kết trách nhiệm khi xảy sai sót.

Một điều lưu ý khác, bạn cần phân biệt rõ “Biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê” và “Biên bản bàn giao mặt bằng thi công”. Đây đều là 2 mẫu bàn giao mặt bằng, tuy nhiên mẫu biên bản, nội dung cũng như quy trình thực hiện hoàn toàn khác nhau. Nếu như biên bản thi công cần có sự có mặt của bên thứ 3 là giám sát và kiểm định, thì biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê chỉ cần có sự có mặt của bên thuê và bên cho thuê.

02 mẫu biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê

Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có khi soạn thảo biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê, bạn có thể tham khảo 2 mẫu biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê dưới đây của chúng tôi.

Đây là 2 mẫu biên bản bảo gồm đầy đủ nội dung, trình bày chuẩn, các bạn sử dụng mẫu này và điền đầy đủ thông tin cần thiết là có ngay một biên bản bàn giao đúng chuẩn.

biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê
Mẫu 1: Biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê dành cho cá nhân đi thuê
biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê
Mẫu 2: Biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê dành cho công ty đi thuê

2 mẫu biên bản trên áp dụng đối với người cho thuê là cá nhân, nếu trong trường hợp người cho thuê là công ty, bạn chỉ cần thay đổi thông tin bên bàn giao (bên B) gồm những thông tin của công ty là: Người đại diện, chức vụ, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, fax, số tài khoản….

Trên đây là mẫu “biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê” mà cá nhân, công ty đi thuê có thể sử dụng khi 2 bên đã thỏa thuận về việc chuyển giao mặt bằng giữa 2 bên. Hy vọng đây có thể là thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình lập biên bản bàn giao mặt bằng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *