Những cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 chắc chắn thành công

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 như thế nào chắc hẳn đang là câu hỏi của nhiều bạn. Mỗi dịp giáng sinh đến, để thể hiện thành ý của mình mà nhiều bạn lựa chọn làm những chiếc thiệp handmade này gửi tặng người thân yêu. Tuy nhiên để có thể tạo nên một tấm thiệp xinh xắn thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là các mẫu thiệp đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng độc đáo, ý nghĩa để bạn gửi tới người thân yêu.

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 hình cây thông noel 3D

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau trước khi tiến hành làm

– Giấy làm thiệp A4 nhiều màu tùy chọn

– Thước kẻ

– Kéo

– Kim

Sau khi đã chuẩn bị được  các nguyên liệu trên, đầu tiên bạn hãy tự vẽ hình cây thông 3d ra giấy trước. Bước tiếp theo bạn sẽ in chúng lên tấm giấy bìa làm thiệp, dùng kim hoặc là dùng đầu nhọn bút chì để vạch lấy nếp trên các đường thẳng.

Tiếp đến bạn sẽ dùng dao trổ một cách thật khéo léo dọc theo những đường kẻ có sẵn và theo mẫu mà bạn đã tìm hiểu và dự định làm. Sau đó bạn sẽ nhấc nhẹ nhàng từng nấc, từng nấc một là bạn sẽ thấy cây thông Noel được nổi lên phía trên rồi đó. Hãy ghi những lời chúng mừng, lời yêu thương muốn nhắn gửi đến người nhận bạn nhé.

Sau bước bên trên các bạn sẽ tiến hành trang trí bên trong giúp tấm thiệp thêm đẹp mắt. Bạn cũng có thể bọc thêm một lớp giấy bìa màu khác bên ngoài để tạo sự độc đáo, nổi bật cho chiếc thiệp của mình. Như vậy là tác phẩm của bạn đã hoàn thành rồi đó.

cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 đơn giản

Bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như:

– Giấy màu các loại

– Ruy băng

– Hạt kim tuyến loại to

– Keo dán

– Bút

Đầu tiên bạn cắt giấy màu thành khổ A4: 29 x 21cm. Rồi sau đó gập đôi tờ giấy lại. Ở mặt bên ngoài, bạn có thể sử dụng các loại bút nhũ nhiều màu ghi chữ Merry Christmas, Chúc mừng Giáng sinh, hay là bất kỳ câu chúc nào bạn muốn gửi tới người thân, bạn bè của mình.

Sau khi bạn viết lời chúc xong hãy xêp và gắn thêm các các hạt kim tuyến thành hình tròn. Thắt dải ruy băng thành hình nơ, dán vào vòng tròn như hình. Như vậy bạn đã có một tấm thiệp Noel xinh xắn, đẹp mắt. Bạn chỉ cần ghi những lời yêu thương, ấm áp cần nhắn gửi nữa là xong rồi

Cách làm thiệp giáng sinh 3d hình hộp quà

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

-Kéo

-Keo dán

-Giấy và ngôi sao trang trí

-Bìa cứng

-Bìa màu đỏ làm thiệp

Đầu tiên bạn hãy gập đôi tờ bìa cứng mà bạn đã chuẩn bị lại. Sau đó bạn vẽ thiết kế mà mình đã chuẩn bị như là hình hộp quà. Tiếp theo bạn hãy dùng kéo để có thể cắt theo các đường mình đã vẽ. Sau đó bạn gấp tờ giấy theo các đường nét để tạo thành nếp.

Lấy tờ bìa cứng màu khác mà bạn đã chuẩn bị, sau đó tiếp tục gấp làm đôi. Tiếp theo bạn hãy phết keo lên tờ bìa màu mà bạn vừa cắt rồi gắn nó lên tờ bìa thứ hai mà bạn đã chuẩn bị sao cho nếp gấp giữa tại 2 tờ bìa này sẽ trùng khít nhau.

Bạn cũng có thể trang trí thêm những họa tiết khác như ngôi sao hay trái tim nhằm giúp tấm thiệp của bạn độc đáo và thu hút hơn,ơ.

cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

Cách làm thiệp trang trí Noel 3D hình ngôi nhà

Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị

-Giấy trắng, màu

-Kim, chỉ

-Mẫu ngôi nhà (theo ý thích)

-Dao

-Kéo

-Keo dán

Trước tiên cũng giống như là thiệp hình cây thông, bạn nên vẽ hoặc in mẫu hình ngôi nhà trên giấy trước rồi sau đó cắt rời. Sau khi đã cắt được hình ngôi nhà bạn sẽ sử dụng giấy màu khác và cắt thành nhiều hình nhỏ hơn dán lên trên thiệp. Hãy ghi những lời chúc tốt đẹp vào tấm thiệp bạn nhé.

Tiếp đến bạn dùng dao rọc giấy để cắt 4 ô cửa sổ, cửa đi và trổ nhẹ nhàng vào các nếp gấp. Cắt thêm 2 hình thoi nhỏ theo với màu tùy ý bạn lựa chọn

Sau khi đã thực hiện xong các bước này bạn hãy xỏ sợi chỉ vào kim và đâm xuyên qua vị trí đã được đánh dấu trên tấm thiệp. Bạn gấp đôi hình thoi lại sau đó dán sợi chỉ của mình vào giữa. Sau đó bạn hãy đâm ngược cây kim vào lỗ mà bạn đã đâm trước đó. Tương tự, bạn sẽ xỏ sợi chỉ dán hình thoi khác màu và đâm kim vào vị trí vừa đánh dấu còn lại trên tấm thiệp.

Tiếp theo là bạn dùng keo sữa dán để nối phần mép giấy ở giữa hai mái nhà và tường của ngôi nhà với nhau. Như vậy là tác phẩm đã hoàn thành rồi.

cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

Với những cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 mà chúng tôi đưa ra trên đây. Chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn cho mình một mẫu thiệp thích hộ rồi đúng không nào. Hãy dành tặng cho người thân yêu của bạn những chiếc thiệp đẹp và ý nghĩa nhất. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *