Lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021 ?

Tình hình nền kinh tế, thị trường hiện nay đang ngày càng có nhiều biến động, người dân đang muốn tìm kiếm một nơi an toàn, ít thách thức và rủi ro để gửi tiền. Lúc này gửi tiết kiệm nhanh chóng trở thành lựa chọn được ưu tiên của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất cho vấn đề trên đó là lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021 ? Đến với bài viết sau để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất.

lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021

Tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là dịch vụ mà nhiều ngân hàng tạo ra nhằm hỗ trợ bảo vệ tiền cho khách hàng. Tài khoản được mở sẽ thay bạn cất giữ số tiền bạn có một cách an toàn nhất. Từ khoản tiết kiệm đó, họ có thể hưởng quyền lợi về lãi suất hàng tháng tương ứng với số tiền đã gửi vào ngân hàng. 

Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm được chia làm hai loại hình là lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn và lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn.

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Đây được xem là một trong những sản phẩm cơ bản nhất của các ngân hàng tại Việt Nam. Căn cứ vào thời hạn gửi tiền được lựa chọn khác nhau mà bạn sẽ được hưởng mức lãi suất khác nhau. So với gửi tiền không kỳ hạn, lãi suất khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn cao hơn rất nhiều.

Số tiền lãi được tính hàng ngày và trả định kỳ theo tháng, quý hoặc theo năm tùy vào từng thời hạn gửi. Các hình thức trả lãi có thể là trả trước, trả sau hoặc trả định kỳ. 

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn là phần lãi ngân hàng dùng để chi trả cho các tài khoản tiền gửi không xác định được số ngày gửi hay kỳ hạn gửi. Lãi suất này chủ yếu phát sinh trên các tài khoản thanh toán của khách hàng hoặc doanh nghiệp. Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn thường rất thấp hoặc thậm chí bằng 0. 

lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021
Tìm hiểu về cách thức gửi tiết kiệm

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao nhất 

Hiện nay, phương thức gửi tiết kiệm online ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Đây cũng là cách mọi người có thể tiết kiệm khoản tiền hàng tháng chỉ với số tiền ít ỏi của mình.

Đặc biệt là các ngân hàng đều khuyến khích mọi người gửi tiết kiệm online cùng với những đãi ngộ rất cao. Cách mở tài khoản cũng rất đơn giản, chỉ cần mọi người đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử như Mobile Banking hoặc Internet Banking là có thể mở tài khoản để gửi tiết kiệm rồi.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021?

Trong thời gian vừa qua việc huy động vốn tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng đang cạnh tranh khá gay gắt. Để khởi động cho lộ trình vốn cả năm, các ngân hàng đã không ngừng ra sức chào mời những gói tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn người dùng với những mức lãi suất khác nhau. 

Vì vậy, trước khi gửi tiết kiệm mọi người cần tìm hiểu lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021? Ngân hàng nào có thể đem lại nhiều lợi ích nhất cho mình? Sau đây là một số ngân hàng có lãi suất cao trong thời điểm hiện tại. 

lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021
Những ngân hàng nào có lãi suất cao nhất

Ngân hàng Vietinbank

Nếu xét về hệ thống các ngân hàng Nhà nước thì Vietinbank được xem là ngân hàng có lãi suất thuộc top đầu. Mức lãi suất cao nhất hiện nay là 5,60% áp dụng đối với hình thức gửi tại quầy. Ngoài ra, Vietinbank còn cho ra mắt ứng dụng iPay cho phép gửi tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó để hưởng mức lãi suất cao hơn của ngân hàng mọi người nên lưu ý về thời hạn gửi tiền được chọn là 3 tháng, 6 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng. 

Ngân hàng Agribank 

Agribank được xem là một trong những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao cùng với nhiều ưu đãi. Ngân hàng này cũng được đánh giá cao về độ an toàn và có nhiều gói giúp cho mọi người lựa chọn được linh hoạt hơn. 

Tại Agribank hiện nay, mức lãi suất cao nhất là 5,60%. Đến với Agribank mọi người yên tâm hơn khi gửi tiền, không lo lắng vấn đề mất tiền bởi đây là hệ thống ngân hàng Nhà nước nên việc đảm bảo an ninh và quyền lợi người dùng luôn được ưu tiên.

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng Quân đội – MB Bank được xem là nổi bật nhất trong danh sách các ngân hàng Thương mại lớn. Với mức lãi suất tiền gửi lên đến 5,67% đối với kỳ hạn 24 tháng cùng với rất nhiều chương trình ưu đãi cho người gửi. 

Ngân hàng PVCombank

Nằm trong danh sách ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay, PVCombank – Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam sẽ là nơi gửi tiền lý tưởng nhất cho mọi người. Bởi lãi suất cao nhất của ngân hàng PVCombank là 6,80% với kỳ hạn 24 tháng và 6,70% với kỳ hạn 18 tháng. Nếu bạn muốn có mức lãi suất cao hơn thì nên chọn gửi tiết kiệm online.

Trên đây là những thông tin về lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2021. Mọi người có thể tham khảo để cân nhắc và lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *