Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ luôn luôn đúng

Bài viết chia sẻ về cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ luôn luôn đúng. Cùng theo dõi bài viết để cập nhật thông tin hữu ích.

Mặc dù nói rằng con cái là của trời cho, tuy nhiên cũng có những cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ. Ngay sau đây bài viết sẽ chỉ rõ những cách tính thông dụng nhất giúp cho các cặp vợ chồng sinh con như mong muốn. 

Cách tính sinh con trai theo tuổi của mẹ

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ
Cách tính sinh trai hay gái theo nhân gian

Hầu hết mọi người đều quan niệm rằng sinh con trai hay con gái là do ông trời “ban cho”, điều này quả thực rất chính xác. Đây là quan niệm nên được giữ nguyên để mọi người an tâm gánh vác trách nhiệm sinh con trai, bởi đứa trẻ dù trai hay gái chỉ cần khỏe mạnh nên người mới là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Trái ngược với quan điểm cởi mở ngày nay, từ xa xưa ông bà ta luôn mong muốn có con trai nên dân gian mới đúc kết một số mẹo như cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai được cho là giúp sinh con trai.

Văn học dân gian có bài ca dao không rõ nguồn gốc, mục đích hướng dẫn cách tính tháng sinh con trai:

“49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Ngay cả con trai và con gái cũng chính xác là mười phân vẹn mười.

Như vậy, bạn có thể tính được tuổi vợ chồng để sinh con trai: Giả sử mẹ dự định sinh vào tháng 8 (âm lịch) năm sau, mẹ 25 tuổi (âm lịch). Vậy ta có cách tính con trai và con gái như sau: (49 + tháng sinh + tuổi mẹ – 19) / 2 = A.

– Nếu A chẵn thì tháng 8 này bà mẹ 25 tuổi sinh con trai.

– Nếu A lẻ thì tháng 8 này mẹ 25 tuổi sinh con gái.

Trong trường hợp này, A là số lẻ: (49 + 8 + 25 – 19) / 2 = 31,5. Sau đó người mẹ sẽ sinh con gái. Và thời điểm thụ thai là trước đó khoảng 9 tháng 10 ngày, tức là tháng 11 năm nay.

Từ đó, tính ngược lại tuổi vợ chồng để sinh con trai, nếu muốn sinh con trai thì bà mẹ 25 tuổi này nên chọn thụ thai vào tháng 12 năm nay (tức tháng 9 năm sau), như vậy chị A sẽ chẵn con số.

Cách xem tháng thụ thai để biết sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ
Tính theo lịch vạn niên

Trong lịch vạn niên, các hoạn quan Trung Quốc được cho là đã soạn ra một bảng dự đoán giới tính thai nhi, dựa trên tuổi âm của người mẹ và tháng thụ thai. Theo bảng trên, hàng trên là tuổi âm của mẹ (từ 18 đến 45 tuổi), cột dọc là tháng thụ thai (tháng âm).

Giả sử, mẹ 25 tuổi và thụ thai vào tháng thứ 1, 4 hoặc 6 thì thai nhi là bé gái (ký hiệu G). Nếu mẹ thụ thai vào những tháng còn lại thì thai nhi là bé trai.

Cách tính sinh trai hay gái dựa trên thẻ bát quái

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ
Tính theo thẻ bát quái

Trong âm dương có 8 lá bài bát quái, bao gồm:

– 4 lá dương: Càn, Chấn, Khảm, Cấn

– 4 âm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài.

Tương ứng với mỗi thẻ là các thanh khác nhau.

Để xác định giới tính thai nhi, chúng ta căn cứ vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai. Nếu lúc thụ thai, mẹ có tuổi âm chẵn (20, 22, 24…) thì kẻ 2 vạch ngắn liên tiếp (- -). Nếu bà mẹ ở độ tuổi lẻ, hãy vẽ một đường dài (_). Đối với bố cũng vậy. Nếu tháng thụ thai (âm) vậy tháng lẻ sẽ vẽ 1 vạch dài, nếu là tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.

Sau đó, bạn xếp hàng với tuổi của bố ở trên, tháng thụ thai ở giữa và sau đó là tuổi của mẹ. Tiếp theo, bạn kiểm tra xem thẻ nào trong tấm thẻ này tương ứng với bộ thanh này. Nếu ứng với quẻ dương sẽ sinh con trai, ứng với quẻ âm sẽ sinh con gái.

Hoặc không cần thẻ bát quái này, bạn chỉ cần nhớ cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai: nếu các dòng tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là trai, 2 lẻ 1 chẵn là gái, 3 chẵn là được là gái, 3 lẻ là trai.

Cách tính sinh con trai theo phương Tây

https://giadinhlavogia.com/wp-content/uploads/2019/12/cach-tinh-sinh-con-trai.jpg

Tính sinh trai hay gái theo quan điểm phương Tây

Phương pháp Shettles được coi là nghiên cứu gây tranh cãi nhất về lựa chọn giới tính tự nhiên cho thai nhi. Phương pháp này đã được Tiến sĩ Landrum B. Shettles công bố vào những năm 1960 dựa trên chu kỳ kinh nguyệt và các phương pháp giao hợp. Trong cuốn sách Làm thế nào để chọn giới tính cho con, Tiến sĩ Shettles giải thích rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y nhỏ hơn, nhanh hơn và có tuổi thọ ngắn hơn. Tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể giới tính X.

Vì vậy, cách tính tuổi sinh con trai là các cặp vợ chồng muốn sinh con trai nên quan hệ vào thời điểm gần với thời điểm rụng trứng (khoảng ngày 14 của chu kỳ). Bằng cách này, tinh trùng Y có thể nhanh chóng tìm được đường đến trứng hiệu quả hơn.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho các bạn cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ chính xác nhất và các bạn có thể tính được. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *